Kỹ chăn nuôi gà mía giống thuần chủng thả vườn.

Gà mía giống thuần chủng

Kỹ chăn nuôi gà mía giống và gà ri thuần chủng thả vườn. Bảo tồn và phát triển gà mía trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cũng như các tỉnh lân cận tạo sản phẩm an toàn, chất lượng cung cấp cho thị trường. Giải quyết nhu cầu tiêu dùng của người dân thủ đô, đối với giống gà mía đã có thương hiệu.

Gà mía giống

Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật chăn nuôi sinh học chất lượng thịt dai thơm ngon. Năng suất thịt, rút ngắn thời gian nuôi tăng chu kỳ sản xuất cho người chăn nuôi.

Điều kiện để hộ nông dân cơ sở chăn nuôi phải đảm bảo các yếu tố về chuồng trại. Diện tích chuồng nuôi đáp ứng mật độ nuôi 8 – 10 con/ m2 nền chuồng, vườn thả 1 – 3 m2/con.
Trước khi nuôi phải đảm bảo chuồng trại đã được vệ sinh sát trùng và thời gian trống chuồng cần thiết.

Máng ăn máng uống đảm bảo đủ mật độ, chuồng úm. Chuẩn bị sẵn sàng trước khi thả gà giống 1 ngày tuổi. Trong giai đoạn úm, gà con 1 ngày tuổi kiểm tra sát sao kỹ thuật cho ăn, uống, vệ sinh. Nhiệt độ điều chỉnh theo ngày tuổi của gà, đảm bảo mật độ quây úm, và tăng thời gian thả dần dần cho đàn gà thích nghi.

Thường xuyên vệ sinh sát trùng chuồng trại, định kỳ phun sát trùng. Đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật về chuồng trại thoáng mát, xa khu nhà ở, đủ diện tích vườn thả. Nhiều nơi đồi gò diện tích vườn thả rộng thoải mái. Phải thực hiện tốt các quy định xử lý chất thải, phun sát trùng, rắc vôi bột…
Trong khu chăn nuôi, vệ sinh vườn thả thường xuyên. Đảm bảo dịch bệnh không lây từ ngoài vào cũng như không lây truyền bệnh từ bên trong chuồng trại ra ngoài.

Để phòng bệnh, chủ động phòng đủ vắc xin theo đúng lịch: 5 ngày tuổi nhỏ vắc xin Gumboro lần 1- 7 ngày tuổi. Nhỏ vắc xin Lasota lần 1 (nhỏ mắt, mũi) và chủng đậu. 10 ngày tuổi tiêm vắc xin cúm lần 1- 20 ngày tuổi nhỏ vắc xin Gumboro lần 2. Liều Lasota lần 2-38 ngày tuổi tiêm vắc xin cúm lần 2-42 ngày tuổi. Nhỏ Lasota lần 3-54 ngày tuổi tiêm phòng Newcastle hệ 1.

Để đạt được năng suất cao cũng như chất lượng thịt, sau khi nuôi úm1 tháng tuổi. Nên dùng các loại thức ăn tự nhiên như thóc, cám, ngô. Thời gian nuôi khoảng 5-6 tháng giá gà ta nuôi theo cách dân dã đã được áp dụng ở địa phương.
Chúng tôi cung câp các loại Gà mía thuần chủng trên phạm vi toàn thành phố hà nội. Cũng như các tỉnh lân cận đã thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật. Nuôi thả vườn theo hướng an toàn sinh học, đảm bảo số lượng cũng như chất lượng .
Mô hình chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học có hiệu quả, mang lại lợi ích thực sự cho bà con. Đặc biệt là miền đồi gò trồng cây kém hiệu quả thì thêm nghề chăn nuôi sẽ giúp nâng cao thu nhập cho nông dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *