Giống gà lai đông tảo

Giống gà lai đông tảo

Giống gà lai đông tảo, Gà lai đông tảo thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ. Với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà lai Đông Tảo trống có hai mãn lông cơ bản gồm mãn mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận.

Xem thêm: gà mía giống

Gà giống lai đông tảo cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to. Bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da, sắp xếp không theo hàng. Bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc.

gà đông tảo lai giống

Gà lai đông tảo con trống có mào. Gà trống là mào sun màu đỏ tía, tích và rái tai màu đỏ, kém phát triển, nhìn gọn và khỏe. Gà mái có ba mãn cơ bản gồm: mãn nõn chuối, vàng nhạt, mãn thó hay nâu nhạt, màu đất thó hay lá chuối khô, mãn ngà, trắng sữa.

Lông phần cổ và cánh gà mái thường có pha trộn những chiếc lông màu vàng, trắng sữa, nâu đỏ, đen. Gà mái cũng có mào tựa mào con trống nhưng chỉ to bằng 1/3 so với mào gà trống. Các vị trí da không có lông trên mình gà (cả trống và mái) đều có màu đỏ.

Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm. Lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng. Những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

Nuôi gà lai đông tảo thả vườn

Gà lai đông tảo là loài rất khó tính, không quen nuôi nhốt, quen chạy nhảy. Nên để chuồng trại phải rộng rãi vì thế chất lượng thịt mới ngon, săn chắc. Mất một năm đến một năm rưỡi nuôi trong môi trường thả vườn. Cho ăn cám tự nhiên không thúc tăng trưởng thì gà mới có thể cho thịt.

Khi trưởng thành gà lai Đông Tảo có thể nặng từ 3-3,5kg. Bên cạnh đó, chúng thường đẻ trứng ít hơn gà thường, bộ chân to vụng về khiến gà ấp trứng rất vụng. Gà bắt đầu đẻ lúc 160 ngày tuổi. Nếu để gà đẻ rồi tự ấp, 10 tháng đẻ 70 quả. Khối lượng trứng từ 48-55 gam/quả.

Với những đặc điểm như da đỏ, mỏ trên con gà cụt ngủn, ngắn hơn mỏ dưới. Do đó, để nhận biết được đâu là thịt gà lai đông tảo. Và đâu là thịt gà đẻ thải loại thì phải xem đôi chân gà bởi gà lai đông tảo có đôi chân rất to, khi thịt ra chân màu hơi đỏ.

Ngoài ra, da bụng của gà lai đông tảo hơi sần sùi. có màu hơi thâm rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Khi nấu chín, thịt gà ăn giòn, màu rất giống với màu của thịt bò nấu chín. Mỏ của gà lai đông tảo bằng nhau. Còn mỏ trên ngắn hơn mỏ dưới là đặc điểm của gà đẻ công nghiệp.

vịt trời giống

Các chủ trại nuôi gà đẻ sợ gà mổ lông lẫn nhau và mổ trứng nên họ phải cắt mỏ trên cho ngắn bớt đi.

gà đông tảo thịt, gà đông tảo con, gà đông tảo thuần chủng, giá gà đông tảo lai, giá gà đông tảo thịt 2020, gà đông tảo hưng yên, gà đông tảo bao nhiêu kg, cách nuôi gà đông tảo, gà đông tảo lai 1 tháng tuổi, gà đông tảo lai lương phượng, gà đông tảo lai f1, gà hồ lai gà đông tảo, giá gà đông tảo thịt 2019, gà đông tảo lai 2 tháng tuổi, gà đông tảo f1, bán giống gà lai đông tảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *