Cung cấp con giống gà mía lai tốt khỏe mạnh giá rẻ bán buôn

Cung cấp con giống gà mía lai tốt khỏe mạnh giá rẻ bán buôn

Gà mía Giống lai lương phượng Lúc 1 ngày tuổi. Có màu lông chủ yếu là màu vàng nâu, đốm sọc, còn lại là màu đốm đen. Lúc trưởng thành, con trống có màu nâu đỏ đốm đen ở đuôi, lưng và cánh chiếm tỷ lệ lớn, còn lại là màu đen lẫn nâu đỏ. Con mái chủ yếu có màu vàng đốm, đốm đen.

Xem thêm: Giá Vịt Trời Thuần Chủng giá chỉ từ 13k/con

– Mào cờ, đứng chắc và thẳng trên đầu, hướng thẳng lên, có những răng cưa cách đều nhau. Chiều dài của răng cưa ở giữa bằng với chiều dài của mào. Mặt nhỏ, tròn, mềm mại, phẳng, không có nếp nhăn.

đặc điểm giống gà mía
Giống gà mía lai lương phượng có sự phát triển nhanh. Chỉ cần nuôi 90 ngày thì trọng lượng tổng đàn có thể lên tới 1,95kg/con.
Gà mía giống lai lương phượng khá được hộ dân nuôi chuộng vì nó mang lại hiệu quả cao
Thịt gà mía lai thường săn chắc, thơm ngon thích hợp nấu nhiều món lẩu hoặc rang, luộc đều được. Ngoài ra gà mía lai còn có một đăc điểm nữa đó là rất phù hợp với hai kiểu nuôi công nghiệp và thả vườn
Chuồng trại: Nuôi gà mía lai lương phượng thả vườn

Chọn những nơi cao ráo, thoáng mát để đặt chuồng gà mía lai. Nên đặt chuồng theo hướng Đông Nam hoặc hướng Đông để được hứng nắng và ánh sáng mặt trời.

Trong trường hợp nuôi gà thả vườn, chuồng là nơi ngủ đêm và tránh ánh nắng, mật độ vườn thả gà là 5con/m2. Mặt trước của cửa chuồng nên hướng về phía đông nam. Sàn chuồng làm bằng tre thưa hoặc lưới, đặt cách mặt đất 0,5 m giúp chuồng khô ráo, thông thoáng và dễ vệ sinh.

Đặt rào chắn xung quanh vườn, và nên đặt bằng lưới B40, tre gỗ hoặc lưới lilon… tùy thuộc điều kiện nuôi của từng hộ gia đình. Ban ngày khô ráo nên thả gà ra sân vườn chơi, buổi tối ta cho gà về chuồng.

Treo hoặc đặt xen kẽ các máng ăn và máng uống ở trong vườn.

Nên thay nước sạch uống cho gà 2 đến 3 lần trong 1 ngày.

Bể tắm cát và máng cát sỏi cho gà mía lai:

Đối gà mía giống lai lương phượng nuôi chăn thả phải xây bể chứa cát. tro bếp và tạo điểm sinh hoạt cho gà mía lai tắm. Kích thước bể tắm nên xây rộng 1m, dài 2m, cao 0,3m.

Diện tích chứa cho khoảng 40 con. Đặt máng cát, đá hoặc sỏi nhỏ xung quanh nơi chăn thả gà để gà ăn giúp cho gà mía lai tiêu hóa thức ăn được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *