Chim trĩ xanh, chim trĩ đỏ, chim trĩ 7 màu

Chim trĩ xanh, chim trĩ đỏ, chim trĩ 7 màu

I. Giới thiệu chim trĩ xanh, chim trĩ đỏ

Chim trĩ xanh, chim trĩ đỏ trước đây, chúng từng nằm trong danh mục sách đỏ của Việt Nam. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhà nước đã cho phép nhân giống ở quy mô gia đình và trang trại và đã được đưa ra khỏi danh mục sách đỏ của Việt Nam.

Chim trĩ có vẻ ngoài rất đẹp và bắt mắt, chim trống và chim mái rất khác biệt, có thể dễ dàng nhận ra.

II. Phân loại chim trĩ

1. Chim trĩ Thường

Chim trĩ thường gồm có : Trĩ đỏ thường và trĩ xanh thường

Trĩ đỏ: Chim trống có mào đỏ và bộ lông màu nâu hung đỏ hoặc nâu vàng, ở đầu, họng và trước cổ có màu xanh, rất thu hút. Chim trống có chiều dài cơ thể từ 70 – 90cm. Các con trống chỉ xuất hiện màu đỏ khi chúng lớn được tâm 3 tháng tuổi trở lên.

Chim cái có màu nâu trắng và không có màu đỏ, chúng bắt đàu sinh sản vào đầu mùa xuân, từ tháng 3 đến tháng 10 dương lịch

Trĩ xanh: khác hản với trĩ đỏ, Chim có màu lông đen, óng mượt, vóc dáng bên ngoài to hơn trĩ đỏ

Mùa sinh sản cũng giống như trĩ đỏ, tuy nhiên, mức đỏ đẻ trứng của trĩ xanh lại không liên tục, chúng đẻ cách nhật 2 ngày 1 quả.

Xét ở góc độ giá trị, trĩ xanh có giá trị cao hơn trĩ đỏ rất nhiều. Vd khi con mới nở 3 ngày tuổi, trĩ xanh giống chọn lọc có giá từ 40,000đ đến 45,000đ/con, trong khi trĩ đỏ chỉ có giá khoảng 30,000đ/con

2. Chim trĩ 7 màu

Trên thị trường có 3 loại gồm 7 màu đỏ, 7 màu vàng và 7 màu xanh. Chim trĩ 7 màu luôn thu hút được sự chú ý của mọi người bởi vẻ đẹp bên ngoài. Chúng có bề ngoài nhìn giống như gà chọi nhưng lại thấp và nhỏ hơn. Điểm làm nên khác biệt của loài chim này là bộ lông đuôi dài của chúng.

chim trĩ 7 màu, nuôi con gì chắc ăn, nuôi con gì hiệu quả kinh tế cao
Chim trĩ đỏ 7 màu

Giống này, lần đầu tiên được đưa đến châu Âu ít nhất là vào thế kỷ 18. George Washington là người Mỹ đầu tiên được biết đến, ông đã giữ gìn và phát triển giống chim này.

Loài chim tuyệt đẹp này có nhu cầu chăm sóc vô cùng đơn giản và rất dễ nhân giống. Nhìn vẻ đệp bên ngoài, chúng ta thầm nghĩ là vô giá, nhưng thực tế giá cả rất phải chăng.

Nuôi chim trĩ 7 màu mang lại kinh tế rất cao cho người chăn nuôi.

Tham khảo thêm tại đây.

Gà Lôi Trắng, giống vật nuôi giá trị cao

Chim trĩ giống, chim trĩ xanh chọn lọc làm giống.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *